âmg link vào 188bet là ở đó.

Một công việc đang tiến triển tại cả hai trường đại học và nội bộ về tài sản của: Robert Ambrose

Bình luận của tôi trở lại là về giáo dục sòng bạc cả trong các tổ chức học thuật và một tài sản sòng bạc.

Tôi đã làm việc trong cả hai môi trường, với tư cách là giám đốc điều hành hoạt động sòng bạc và giảng viên đại học ở Hoa Kỳ. Tôi sẽ nói rằng chủ đề giáo dục sòng bạc là một công việc đang tiến triển trong cả học viện cũng như trong hầu hết các chương trình nội bộ của công ty.

Tôi sẽ vượt ra ngoài “các nút cười”, được mặc bởi nhân viên và những bình luận chung được viết cho nhân viên cho các tương tác của khách hàng.

Giáo dục so với đào tạo cho nhân viên của bạn:

Đó là tất cả về nội dung …

Tôi luôn thích sử dụng thuật ngữ giáo dục của dấu vết; bởi vì trong các nhân viên eucating, họ nhận được trải nghiệm học tập cho tăng trưởng thuật ngữ exg.

Đơn giản chỉ cần cung cấp trải nghiệm đào tạo cho một nhân viên, sẽ cung cấp các bộ kỹ năng để hoàn thành các mục tiêu ngắn hạn. Chẳng hạn như: Bộ kỹ năng hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể hoặc ghi nhớ một cách mù quáng và đọc một loạt các tương tác dịch vụ khách hàng theo kịch bản, với rất ít hoặc không có định nghĩa Hỗ trợ họ. Có con đường phát triển dài hạn với phương pháp này.

Trong khuôn viên trường, nơi có sự kết hợp của cả học giả nghề nghiệp và những người hiện tại hoặc trước đây trong ngành tham gia vào các ứng dụng giảng dạy cũng như nghiên cứu trong ngành, nó hoạt động! Tuy nhiên, chỉ áp dụng một mô hình

không hoạt động. Các giảng viên học thuật trong chương trình giảng dạy sòng bạc phải hợp tác với những người trong ngành, tạo ra một sinh viên toàn diện và thông tin hơn, và nhân viên của ngành trò chơi trong tương lai.

Về tài sản, hệ tư tưởng hoàn hảo trong nhà của người Viking nên là một cộng đồng nhân viên làm việc trong một môi trường nơi các chương trình giáo dục nội bộ là chuẩn mực. Chúng là các chương trình của công ty dựa trên một chương trình giảng dạy dành riêng cho thương hiệu đó. Bạn sẽ không tìm thấy điều này tại Cấp độ Đại học trừ khi một quan hệ đối tác phát triển giữa (các) tổ chức học thuật địa phương và một công ty sòng bạc. Học viện được hưởng lợi vì nó đưa môi trường đôi khi vô vị của một chương trình giảng dạy không thực tế hoặc lỗi thời vào môi trường thời gian thực sòng bạc/khách sạn. Và nó cũng không làm tổn thương một số học giả nghề nghiệp (phi công nghiệp) hướng dẫn chủ đề và có thể cần một sự đối lập để phá vỡ và làm mới bộ kỹ năng của họ.

Ngày nay trong ngành công nghiệp sòng bạc có nhiều tiện nghi tài sản khách sạn không chơi game khác là một phần tập thể trong bài thuyết trình của công ty. Nói chung, họ đến với nhau như một thương hiệu cho khách hàng, là toàn bộ trải nghiệm tài sản. Trong kinh nghiệm bất động sản, ở đó Nên là nhóm nhân viên giáo dục mang bản sắc thương hiệu lại với nhau, tạo ra một trải nghiệm duy nhất cho những khách hàng đó.

Giám đốc điều hành tài sản trong hỗn hợp giáo dục này ở đâu?

Lãnh đạo bất động sản bao gồm một nhóm các chuyên gia trình bày chung một sự kết hợp đa dạng độc đáo của các trải nghiệm thực hành tốt nhất của Cam /b> nhân viên; để sản xuất một chương trình giáo dục hiệu quả.

Học hỏi từ các khái niệm “Pactice pactice” tốt nhất “…

Giám đốc điều hành là thành viên chính trong nhóm và đóng vai trò tích cực trong việc cung cấp sự lãnh đạo và hướng dẫn thông qua quy trình giáo dục của nhân viên. Xây dựng nhóm đòi hỏi sự kết hợp đặc biệt của tài năng quản lý. Ở mức độ kiến ​​thức nhất quán, phải là một phần của mô hình hoạt động. Điều đó gây ra sự hợp tác với giáo dục địa phương,

Làm thế nào để một công ty đưa triết lý thương hiệu của họ đến môi trường chính?

Nó đã rất vui khi các chương trình giáo dục nhân viên “nhất quán” với một chương trình giảng dạy xác định mô hình dịch vụ khách của công ty và các khởi đầu của EmblayeeEeeerement.

Khái niệm này có hai mặt: Xây dựng nhóm dựa vào sự kết hợp của các nhà lãnh đạo tài năng có học thức, huấn luyện viên và lãnh đạo các nhóm nhân viên đa dạng, đa thế hệ và đa văn hóa phản ánh thương hiệu bất động sản.

Đầu tiên, công ty cần sẵn sàng chấp nhận một mô hình học tập có thể khác với những gì họ đã biết.

Thứ hai, sau đó tìm cách áp dụng hiệu quả nó một cách hiệu quả. Đây là nơi cộng đồng học thuật có thể giúp đỡ.

Mô hình học thuật về giáo dục khách sạn và trò chơi phải của triết lý giáo dục nhân viên của công ty.

Tương lai bây giờ. Những gì diễn ra trong môi trường giáo dục sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp việc làm thành công như thế nào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân viên sẽ ở lại với công ty của họ lâu hơn khi công ty có nhiều khả năng cung cấp các cơ hội giáo dục trao quyền.

Một nhân viên tuyệt vời (bao gồm quản lý) các hoạt động của sòng bạc/khách sạn luôn là một sinh viên của ngành công nghiệp và tài sản sử dụng chúng. Họ nên liên tục học và thích nghi với các trò chơi sòng bạc mới, sự kiện, công nghệ được nâng cấp và nhận thức được tất cả các chương trình tiếp thị . Và những khoảnh khắc bồi dưỡng trong dịch vụ khách hàng, cùng với các ưu đãi, nên là một phần của chương trình này. Chương trình giáo dục/ đào tạo, cung cấp trải nghiệm dịch vụ khách tích cực.

Đưa một khách hàng đến cửa một lần là dễ dàng. Đó là nhân viên, áp dụng trải nghiệm khách hàng phù hợp, phù hợp trong chuyến thăm đó, điều đó sẽ khiến khách quyết định quay lại.

Khách hàng là từ cuối cùng về việc liệu hoạt động sòng bạc có mang lại trải nghiệm hay không.

Quá trình giao hàng bắt đầu với mô hình giáo dục chính xác.

Robert Ambrose, Chuyên gia tư vấn & Giảng viên sòng bạc phụ trợ

Đại học Fairleigh Dickinson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *